18 tháng 2, 2017

Stranger Things - Cậu bé mất tích


Thấy buồn...

Tự nhiên muốn có một người bạn như Eleven. 

Eleven, một cô bé có năng lực siêu nhiên trong series bom tấn truyền hình của hãng Netflix - Stranger Things - Cậu bé mất tích. Không diễn viên ngôi sao, chỉ toàn gương mặt mới toanh nhưng Stranger Things đã được xếp vào top 20 phim truyền hình hay nhất mọi thời đại. 

Eleven được thủ vai bởi Millie Bobby Brown, nữ diễn viên trẻ người Tây Ban Nha. Dù mới 12 tuổi nhưng Millie Bobby Brown đã để lại ấn tượng tuyệt vời cho khán giả bằng lối diễn xuất đỉnh cao bằng các sắc thái biểu đạt cảm xúc, đặc biệt là đôi mắt. Một đôi mắt đầy ma lực, và ám ảnh. Trong phim, Eleven đã dùng năng lực và quá khứ bí mật của mình để giúp nhóm bạn gồm ba cậu bé Mike, Dustin, Lucas đi tìm bạn của mình bị mất tích. 

Ngoài lối diễn xuất ấn tượng của Millie Bobby Brown, sự trở lại của Winona Ryder - trong vai người mẹ của Will Byer. Nữ diễn viên 44 tuổi chạm vào cảm xúc khán giả bởi sự quyết liệt, không khoan nhượng trên hành trình đi tìm con. Ryder cho thấy khả năng biến hóa cảm xúc qua ánh mắt - từ vẻ thất thần và hoảng loạn khi hay tin Will mất tích tới đôi mắt toát lên sự cương nghị khi đối đầu với chướng ngại vật trên hành trình đi tìm sự thật. Với vai diễn này, Winona Ryder dường như đã lấy lại được danh tiếng của mình sau ồn ào cuộc tình với nam diễn viên Johnny Depp và scandal ăn cắp vặt. 

Trong Stranger Things, sự biến mất của cậu bé Will được gây ra bởi một thế lực hắc ám kỳ bí và bị một cơ quan thuộc chính phủ Mỹ che đậy. Những kẻ làm việc tại cơ quan này dường như đánh mất nhân tính. May thay, những kẻ vô cảm đó chỉ là thiểu số và thông điệp nổi bật trong thế giới đầy bí ẩn, mưu mô của Stranger Things là sức mạnh của tình yêu. Không chỉ là tình mẫu tử, đó còn là tình bạn.

Lời thề của tình bạn được bốn cô cậu bé ấy thiết lập ra:

- Bạn bè là không bao giờ nói dối nhau vì bất cứ lý do gì.
- Bạn bè là không bao giờ phản bội nhau.

Đôi khi, người lớn chúng ta phải học rất nhiều từ trẻ con.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét