11 tháng 3, 2017

Đi xem "Kong: Skull Island - Đảo Đầu Lâu".


Đi xem "Kong: Skull Island - Đảo Đầu Lâu".

Đã định đi xem về thì viết một cái review, nhưng xem xong chẳng thấy có cái gì để viết.

Nói tóm lại thì thế này, về diễn xuất, con người thì diễn khô như máy và máy thì diễn tốt và cảm xúc hơn người. Mặc dù có sự tham gia của ngôi sao Brie Larson và Tom Hiddleston, nhưng họ chẳng phải diễn đâu, họ chỉ đi đi lại lại và nhìn thẳng vào hướng mà đạo diễn chỉ thôi. Quái vật đáng sợ tới cỡ nào thình lình xuất hiện cũng chỉ một biểu cảm trơ mắt ra nhìn, mà cái nhìn chả ra hoảng sợ hay ngạc nhiên kinh hãi mà giống kiểu chiêm ngưỡng kỳ quan :D. Dàn diễn viên phụ thì đúng là phụ, không thể phụ hơn, xuất hiện chả biết với vai trò gì vì chỉ một lúc sau lăn ra chết hết. Hành động dũng cảm và cảm động nhất của anh lính là quyết tử để bảo vệ đồng đội với hai tay hai quả lựu đạn đối diện với quái vật nhưng chưa kịp làm gì đã bị quái vật dùng đuôi quất cho tan xác. Nữ nhân vật chính là phóng viên phản chiến, việc duy nhất mà cô ấy làm trong phim là đeo cái máy ảnh chụp và chụp, chỉ thế thôi. Khi đối diện với Kong, đến ánh mắt nhìn cũng thảm, cảnh cô ấy chạm tay vào Kong, đáng ra là rất cảm động, hoặc thích thú, nhưng nhờ diễn xuất của cô ấy mà cảnh đó trở thành vô duyên.

Nói tóm lại diễn xuất của Brie Larson và Tom Hiddleston chỉ là phụ, Kong (do kỹ xảo tạo hình ảnh) mới là chính. Người ta nín thở theo dõi mọi diễn biến tâm trạng cảm xúc của Kong hơn là của hai nhân vật này.

Xem "Kong: Skull Island" mà chỉ nhớ đến "King Kong". Và kết luận lại, cùng là Kong, nhưng Kong của Peter Jackson đạo diễn, biên kịch kiêm sản xuất vẫn đáng xem hơn cả. Dù nó được sản xuất cách đây hơn một thập kỷ. Năm 2005.

Và nói chung, xem vì phim được quay ở Việt Nam. Cảnh trên phim đẹp thì đẹp thật, nhưng đó là đối với những ai chưa đến những địa danh xuất hiện trên phim. Chứ đến rồi thì thấy và cảm nhận, thực tế, những hình ảnh đó đẹp và lung linh hơn nhiều. Cái may mắn, là nhờ phim, những hình ảnh đó đã được cả thế giới biết đến.

Phân đoạn hay nhất là cảnh chiến đấu của Kong và Con Lớn (mà hai nhật vật này đều dựng nhờ kỹ xảo).

Cảnh quay đẹp nhất là hình ảnh máy bay chiến đấu bay trên Vịnh Hạ Long :D; và cảnh đàn cò trắng muốt bay ở Quảng Bình. Xem cảnh đàn cò trắng bay, kết hợp nội dung chả mấy hay ho của phim thì có thể liên tưởng theo kiểu Chí Phèo mình là, Việt Nam ta đang thanh bình yên ả, thì bọn Mỹ đến ném bom quấy phá thế là nhân dân nổi dậy chiến đấu :))).
Lời thoại hay nhất trong phim là:

- Billy yêu dấu, có bao giờ con nhìn vào cơn bão và quyết định bay thẳng vào nó?

- Ông đại tá nói đến đâu thì sẽ đến đó

- Đừng có tuỳ tiện xông vào nhà người ta rồi tuỳ tiện dội bom.

- Đôi khi kẻ thù không tự tồn tại trừ khi tự chúng ta đi tìm.

Vậy thôi.

2 nhận xét: