10 tháng 11, 2016

Mùa đông đã đến trong thành phố


1. "Mùa đông đã đến trong thành phố
Buổi chiều trời lạnh
Heo may từng cơn gió
Bước chân về căn gác nhỏ
Nhìn xuống công viên...
... Cho anh yêu em thêm một lần nữa
Rồi mai giã từ... "

Trước hay nghe Lê Hiếu hát bài này, nghe miết rồi cũng thành quen, cứ khi nào cái rét chạm tới da thịt, mùa đông bắt đầu đến là trong đầu lại văng vẳng lời bài hát này. Rồi cũng từ giai điệu đó, lời tự tình đến đoạn "cho anh yêu em thêm một lần nữa, rồi mai giã từ..." là trí óc mình lại tự bài xích. Đời có được bao nhiêu cái lần cuối, cứ thêm một lần như thế là hết xừ nó một đời rồi, thêm một lần không giữ được nhau thì thôi, thêm một lần rồi mai lại giã từ thì thêm làm cái quái gì!

2. Hôm nay mùa đông mới thực sự xuất hiện ở miền Bắc, mưa phùn, gió bấc, trời đất xầm xì, đất trời thật ảo não. Ấy thế mà ở xứ sở giãy chết kia người ta rủ nhau đi bầu cử, và kết quả là hắn, tên độc tài có tên Donald Trump đã trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước này, và sau bao nhiêu thất bại, lần này đảng cộng hoà mới được nở mày nở mặt. Thật không biết họ đã dốc ra bao nhiêu tiền của để cho lão Trump cá trắm ấy lên ngôi.

Mình thực sự không thích hai con con người già khụ của cái nước Mỹ này ra tranh cử, cứ như nước Mỹ chả còn ai tài giỏi nữa vậy. Mình có cảm tưởng như thời kỳ thoái trào của nước Mỹ bắt đầu đến từ nhiệm kỳ này, khi anh Trump lên ngôi. Anh này, theo nhiều nguồn tin thì đang có mối quan hệ khá tốt với anh Putin của mình và cũng được anh ấy ủng hộ. Nhưng ngược lại, với anh Tập, anh Trump sẽ có những biện pháp cứng rắn để bảo vị cương vị cường quốc số 1 của mình vì những vấn đề trướng tai gai mắt ở Biển Đông và vô khối vấn đề nảy sinh trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nếu anh Trump không cứng rắn một cách khôn khéo, thì có thể, anh sẽ phải ngồi ca bài ca hoà bình và nhường quyền phán quyết cho anh Tập. Trong khi ấy anh Putin của mình đang có những động thái giao thương rất tốt với anh Tập này, người ta chỉ đoán già đoán non đó là vì lợi nhuận, nhưng ai biết đằng sau đó là gì. Như vậy cục diện thế giới sẽ có nhiều thay đổi khi thời đại của Trump lên ngôi, cũng như thời đại của mông và ngực lên ngôi. Chưa biết cán cân thế giới sẽ nghiêng về đâu, có thể Putin sẽ ngư ông đắc lợi, nhưng ai biết cáo già Trump sẽ gây ra những gì. Cứ chờ xem vậy.

3. Sáng lạnh ghê gớm, ra khỏi nhà mới thấy thấm cái lạnh, phi vội đến cửa hàng tạp hoá mua đôi tất rồi đeo vào. Giữa giờ tình yêu không bao giờ cưới hỏi, thời tiết thế này em có đủ ấm không? Lầm bầm trong miệng vài câu, cậu bạn đồng nghiệp nghe thấy nhắc nhở, người ta quan tâm, người ta nhớ tới mình thì người ta mới nhắn thế... Ây za... Thực ra thì cũng cảm động đấy. Nhưng thế quái nào cứ không còn là gì của nhau thì người ta mới lại quan tâm nhau như vậy chứ.

"Sao không ôm em như lần đầu tiên anh đến
Sao không hôn em như ngày nào còn lưu luyến
Sao không vui lên như một thời bao thương mến..."

Anh chàng Lê Hiếu lại hát ời ời trong đầu.

Thì thôi, thôi thì... Hãy yêu nhau khi còn có thể nhé. Đừng có thêm một lần nữa hay thêm một lần cuối rồi mai lại giã từ. Thấy mệt!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét