29 tháng 7, 2016

Love Putin


Putin thân yêu của em.

Người ta cứ thắc mắc tại sao thời gian này em không nhắc tới anh cũng như không nhắc đến tình yêu của chúng ta. Liệu có phải là thời gian này chúng ta "cơm không lành canh chẳng ngọt"? Và vì những lúc cơm không lành canh chẳng ngọt ấy nên anh ốm rồi, thế nên gần đây anh mới không xuất hiện trước công chúng và mất tăm mất dạng trên các phương tiện truyền thông?

Họ đang đổ lỗi cho em đó Putin. Nếu họ biết anh chưa bao giờ ăn bữa cơm canh nào em nấu thì họ sẽ không bao giờ suy diễn như thế. Oan cho em quá mà...

Nhưng anh, Putin, anh hãy nói cho em biết anh biến mất đi đâu suốt từ đầu tháng 7 tới giờ vậy?

Anh đừng nói là đang chơi trò ú tìm với em đấy nhé, trò này không vui chút nào, gì mà "Thất tịch không mưa", gì mà "Ngưu Lang - Chức Nữ", mấy cái truyền thuyết này đều là lừa mình dối người cả. Em sẽ không vui khi anh biến mất mà không để lại lời nào, em sẽ buồn và sẽ khóc, khóc lớn hơn lũ lụt ở Pakistan hôm mồng 3/7 vừa rồi, cũng kinh hoàng hơn cơn lũ 7/7/2012 mà anh và đất nước anh phải gánh chịu. Anh không muốn chứng kiến cảnh đó phải không?

Nhưng anh cũng đừng nói anh đang có những vấn đề bí mật với Abkhazia hay Thổ Nhĩ Kỳ nhé. Em sẽ coi anh là tên độc tài, phát xít đáng giận. Đừng có mang thân mình cá lớn mà bắt nạt cá bé, em không thích đâu. Có em làm mồi cho anh là đủ rồi. Dù gì anh cũng khiến anh Erdogan phải gửi thư xin lỗi vì đã bắn hạ chiến cơ của anh rồi (dù rõ ràng chiến cơ của anh đã xâm phạm vào không phận của họ), anh hãy xoá bỏ lệnh cấm vận với họ đi. Anh cũng biết đất nước của anh Erdogan - Thổ Nhĩ Kỳ được coi là người gác cổng của Trung Đông, nên anh nhất định phải bỏ qua cho người gác cổng này, nguồn lợi lớn đó.

Trời ơi... (Thần linh ơi hay Chúa ơi...). Sao mà em ghét đến việc phải nghĩ anh đang lọ mọ chống lưng cho mụ Hillary thế. Em tức đến muốn chết luôn đây. Nên anh đừng nói rằng anh đang "đi đêm" với mụ ấy nhé. (Dù lý trí mách bảo chẳng có chuyện trạch đẻ ngọn đa thế đâu, nhưng trái tim lại bảo, đừng có mù quáng tin bất kỳ ai, nhất là người như anh, ai mà biết được). Em không thích mụ ấy, mụ ấy vừa già vừa xấu, vừa không biết yên phận, vừa tham vọng quyền lực, vừa... Nói chung là mụ ấy rất không vừa!

Nhưng cái mà em nghĩ đến là không thoải mái nhất là việc mụ ấy sẽ trở thành người quyền lực nhất thế giới, người nắm quyền công lý, quyền sinh quyền sát, quyền quyết định cho vận mệnh của các quốc gia bé nhỏ. Mụ ấy sẽ trở thành người yêu anh ư? Không thể nào! Cái mụ ấy, cái mụ gần đất xa trời ấy, làm sao có thể...

Ôi thần linh ơi... Em vừa nguyền rủa một phụ nữ chỉ vì ghen tuông!
Ôi... I'm sorry, I'm so sorry... Извините, Извините...

Đáng ra em phải nhận thấy bà ấy là một người phụ nữ vĩ đại! người mà (có thể) một ngày nào đó (không may) sẽ trao cho anh quyền quyết định vận mệnh cả hành tinh này, hoặc anh (có thể) sẽ cướp quyền đó từ tay bà ấy... Có khả năng lắm chứ chàng KGB của em, anh có nghĩ đến việc đưa nước Nga lên làm bá chủ toàn cầu không? Khi mà bà ấy, Hillary - già và lẩn thẩn quá rồi, liệu có đủ năng lực để chèo lái nền kinh tế toàn cầu này không? Em nghi ngờ năng lực của bà ấy lắm đấy Putin à - Nhưng so với lão bán đất kia thì bà ấy vẫn hơn. Đôi lúc em nghĩ nước Mỹ hết người tài rồi sao lại để cho hai người già khụ đi tranh đấu với nhau thế này... - Vậy hãy nghĩ điều em nói, nhé Putin...

Cuối cùng, Putin anh. Anh đang ở đâu và làm gì, với ai? Hãy nói cho em biết. Em thấy lo lắng và bất an lắm anh biết không... Em không ghen với Hillary nữa, nên kể cả anh đang ngoạ hổ tàng long vì bà ấy hay với bà ấy thì cũng không sao. (Nhưng tốt nhất là anh nên đang lo việc bí mật nào đó với Abkhazia hay chinh phạt đâu đó thì hơn).

Trông mong tin anh, ngóng đợi tin anh, từng giờ, từng phút...


P/s: Đã 29 ngày không thấy anh xuất hiện trước công chúng rồi. Nhớ và yêu anh như chưa từng yêu ai...

2 nhận xét: