13 tháng 4, 2016

Tình yêu trong hồi ức


Em luôn nghĩ về mai sau, nghĩ về việc nếu chúng ta khi kết thúc mọi chuyện thì sẽ thế nào? Sẽ không gặp nhau, không liên lạc, không quan tâm tới cuộc sống hiện tại của nhau hay cả hai sẽ dần quên lãng và trở nên xa lạ?

Em chắc hẳn sẽ không còn nghĩ về anh nhiều nữa, sẽ bận rộn chuyện công việc, bếp núc và con cái. Rồi trong cái  khoảng thời gian mênh mông tưởng chừng êm đềm ấy, vào một thời điểm nào đó mà cuộc sống thường nhật bất chợt chạm đến nỗi nhớ anh. Một nỗi nhớ mỏng manh, không quá nhiều cảm xúc, và em, sẽ không còn đau lòng hay bật khóc như nhiều năm về trước nữa. Và Ka, khi ấy anh sẽ trở thành điều cấm kỵ, thành nỗi bí mật của riêng em, mãi mãi...

Rồi trong những khoảng thời gian nghĩ tới anh như vậy em sẽ tự hỏi anh giờ thế nào, có hạnh phúc không? Những người phụ nữ sau này ở bên anh có yêu em nhiều hơn em đã từng yêu anh hay không? Có bao giờ vào một tối nào đó, cô ấy đang đi bộ ở một thành phố này bỗng nhiên hăm hở chạy bộ về nhà rồi đón một chiếc taxi chạy tới một thành phố khác nơi anh đang sống, chỉ vì anh bảo muốn nhìn thấy cô ấy hay không? Hay là cô ấy có khi nào thức trắng đêm chờ anh chỉ bởi vì anh nói anh sẽ có mặt ở nơi cô ấy ở vào lúc 3h sáng, rồi cả hai cùng nhau ngồi quán khuya, ăn một vài món đồ, uống một hai ly rượu, và đón bình minh? Cô ấy có vì nhớ anh mà dù đang ốm hay điều kiện chưa cho phép vẫn bất chấp bay cả ngàn cây số chỉ để nhìn thấy anh ở một nơi xa lạ rồi mới yên lòng. Và cô ấy, có khi nào cô ấy, vẫn vì muốn được gặp anh, lặng nghe anh mà đón chuyến xe cuối ngày chạy cả 200 cây số rồi chỉ ngồi cùng nhau 2 tiếng đồng hồ để rồi sáng hôm sau lại một mình lặng lẽ trở về? Và hơn tất cả, cô ấy có hiểu anh không? có bao dung cho tất cả những gì xảy ra cuộc đời anh như em đã từng?

Và Ka, liệu anh có làm những điều cho cô ấy vui, thuận chiều theo mong muốn của cô ấy khi anh có thể. Anh có hát cho cô ấy nghe những bản balad như anh đã từng hát cho em nghe. Có gọi điện trên đường đi chỉ để nói cho cô ấy biết rằng anh vừa phát hiện ra mùi hương của một loài hoa mà cô ấy thích? Có khi nào anh vừa chia tay cô ấy buổi sáng vượt quãng đường dài trở về rồi lại ngược trở lại chỉ vì muốn cô ấy là người đầu tiên nhìn thấy anh khi cắt đi món tóc dài anh đã để bao năm? Có khi nào anh chạy xe trong phố bất chợt thấy một chiếc áo trong một cửa hiệu ven đường rồi anh dừng lại mua nó, chỉ vì anh nghĩ rằng nó rất hợp với cô ấy rồi anh về phòng bật webcam lên cho cô ấy xem? Có khi nào anh dành dụm cả một tháng lương trong những ngày xa xứ để mua tặng cho cô ấy một món đồ hiệu xinh đẹp như một tấm lòng mong cô ấy mau khỏi ốm? Ka, có khi nào chỉ vì muốn cô ấy vui vẻ nên anh đã...

Sẽ có rất nhiều điều em có thể nghĩ tới khi chúng ta không còn gặp nhau. Rằng trong suốt khoảng thời gian quen nhau đằng đẵng, dù có những chuyện đau lòng, có những chuyện tổn thương nhưng chưa khi nào trước mặt nhau chúng ta nói nhau nặng lời. Em đã nghĩ về chuyện đó cả trăm lần, Ka ạ. Chúng ta đã từng tranh cãi, cũng đã từng tổn thương nhau bằng những việc làm, bằng những lời nói khi xa cách. Nhưng chưa một lần nào chúng ta to tiếng tổn thương trước mặt nhau dù anh nóng tính, dù em ngang bướng. Dường như trong khoảng thời gian bên nhau chúng ta người này đều cố gắng chiều theo ý người kia cốt sao cho người đó vui là được. Em đã cho rằng em đã vì anh cả trăm lần, nhưng thực ra em biết, anh cũng đã vì em không ít.

Ka, em thực sự không biết, một ngày nào đó chúng ta không còn có thể làm gì cho nhau nữa, liệu chúng ta có còn ý nghĩa với nhau không? Chúng ta liệu sẽ quên nhau đi và xem nhau như người xa lạ không? 

Ka, em không muốn điều đó xảy ra. Em không muốn. Mặc kệ điều đó là cố chấp hay là gì đi chăng nữa thì em cũng vẫn sẽ không quên anh. Cho dù là nếu sau này em về bên người khác. Anh cũng sẽ không bao giờ quên em. Phải không? 

Nhưng mà... Tương lai nào ai biết được. 

Chỉ là bây giờ còn nhớ thì hãy cứ nói nhớ. Phải không? 

Em nhớ anh... nhớ anh...


1 nhận xét:

  1. Em nhớ anh... nhớ anh...hì hì...một tâm sự trải lòng trên bài viết thật đáng ghét ! hì hì..

    Trả lờiXóa