14 tháng 2, 2016

Hãy hôn khi đôi môi còn thắm đỏ


Giây phút thư giãn hiếm hoi của tối ngày mồng 2 Tết, mình nằm thẳng cẳng trên giường nghe "While your lips are still red" - "Hãy hôn khi đôi môi còn thắm đỏ" của Lightwish. Đó là một trong số ít những bản nhạc rock mà mình có thể nghe và cảm được.

Có những tình yêu đến thật nhẹ nhàng và đầy tình cờ. Tình yêu ấy tinh khiết như những giọt sương mai, không vướng chút bụi trần của những toan tính và vụ lợi. Tại nơi ấy, hai tâm hồn đồng điệu cảm nhận được những giai điệu nồng ấm từ trong sâu thẳm trái tim nhau.

Lại có những tình yêu lại đem đến nhiều uẩn khúc trong lòng bởi cả hai đều biết sẽ không có một tương lai trọn vẹn bên nhau. Họ dù thấy trước một tương lai xa cách, nhưng họ vẫn cứ yêu, vẫn cứ sống hết mình cho ngày hôm nay để tuổi trẻ mãi là một thời tuy nông nổi nhưng không có gì để nuối tiếc.

Hãy cứ yêu thôi, cần gì là mãi mãi.

Vậy thì hãy hôn nhau đi khi đôi môi hãy còn thắm đỏ. Hãy yêu đi khi bầu ngực trinh nguyên ấy đang căng tràn cảm xúc mãnh liệt của yêu đương. Hãy nắm chặt lấy tay nhau để cảm nhận được hơi ấm khi bàn tay ấy chưa chất chứa những cám dỗ, muộn phiền; để rồi chìm sâu trong đáy mắt nhau khi hai bờ mi vẫn đang khép chặt mơ màng trong khúc hoan ca của mối tình bất diệt mặc cho tạo hoá xoay vần, mặc cho phong vân chuyển sắc, mặc cho tang hải thương điền, mặc cho ngày mai sẽ cuốn tình ta đi về đâu.

Vì thời gian chẳng khi nào chờ đợi ai, tuổi thanh xuân sẽ lại như điếu thuốc vinataba khét mù khét mịt, nhưng một khi đã đốt lên rồi sẽ rất nhanh chóng lụi tàn. Cho nên đừng bỏ lỡ một phút giây nào để sau này phải tiếc nuối.

Năm cũ qua đi, năm mới đang dịch chuyển những bước chân chầm chậm. Cầu mong cho chúng ta, những người đang yêu, được yêu hãy trân trọng những gì mà mình đã có, đã nhận được. Đừng để nuối tiếc những ngày sau.

Hãy hôn khi đôi môi còn thắm đỏ...


6 nhận xét:

 1. hihi môi ai mà thắm đỏ thế nè...

  Trả lờiXóa
 2. Em đúng là Phi Thiên Vũ ! hì hì..

  Trả lờiXóa
 3. Hmm. hãy cứ yêu thôi, cần gì là mãi mãi.
  Đã nói rứa mà "cô ấy" cứ hông chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không. Em chịu liền rồi chứ ạ :D

   Xóa