25 tháng 2, 2016

Diệp Vấn


Danh vọng cũng tốt, tiền tài cũng tốt, địa vị cũng tốt. Nhưng tốt hơn tất cả, quan trọng hơn tất cả đó là người bên cạnh mình.

Người đàn ông được người đời coi trọng, được ví như một vị anh hùng trong xã hội nhưng sẵn lòng nhận từ vợ một cái tát khi mình sai, sẵn lòng quỳ gối trước kẻ hèn để cứu con trai. Đơn giản, người đàn ông đích thực là người có thể làm mọi thứ để bảo vệ người thân và gia đình mình.

Diệp Vấn đã cuốn hút người xem tới nỗi họ không thể rời màn hình vài giây. Đó không bởi vì màn đấu võ vô cùng căng thẳng và đẹp mắt của môn phái Vịnh Xuân Quyền. Đó không phải bởi sự tranh giành thắng thua, hơn thiệt. Mà đó là bởi cái chữ tình trong phim được khắc hoạ đẹp đẽ, tinh tế và cảm động quá. Diệp Vấn thắng trong cuộc so tài cũng bởi vì trong tim ông có Trương Vĩnh Thành. Người vợ mà ông nhất mực yêu thương, người mà ông sẵn lòng mua vui bà bằng một câu chuyện cười, bằng một điệu khiêu vũ, bằng những khoảnh khắc che chung ô dưới trời mưa...


Không ngoa nếu cho rằng Diệp Vấn đã hạ gục toàn bộ khán giả nữ đã ngồi xem trong rạp và thức tỉnh cánh đàn ông về giá trị gia đình và giác ngộ lại những điều quan trọng trong cuộc đời. Chả trách gì người đàn ông 51 tuổi đã đánh bại mọi "soái ca" trên màn ảnh. :))

 "Điều quan trọng nhất là người bên cạnh mình".

Diệp Vấn của lòng ta sao chàng còn chưa tới? :D


1 nhận xét:

  1. http://docxem.com/nhung-su-that-kinh-so-ve-mot-diep-van-hoan-toan-khac.html

    Trả lờiXóa