13 tháng 1, 2016

Tốt thì uống thôi
Cuối tuần về nhà với song thân để làm người con hiếu thảo.

Vừa xuống xe con gái đã gào ầm ĩ phụ thân ra mở cửa, cửa vừa mở con gái cúi người khom lưng khệ nệ bê một thùng tướng đi vào nhà. Phụ thân đi sau lưng hỏi, cái gì thế. Con gái bảo, quà của con gái rơi của bố gửi chứ còn gì nữa. Con gái rơi nào, phụ thân rất chi là bình tĩnh vừa hỏi vừa theo vào trong nhà. Mẫu thân khi ấy đang ngồi co chân trên ghế xem phim truyền hình cũng quay ra hỏi cái gì thế. Quà của con gái rơi của bố gửi biếu đấy, nặng chết đi, hơn chục cân chứ có ít gì đâu. Con gái ngồi thở, cứ như vừa mới cuốc xong một thửa ruộng: Chồng của mẹ ấy, nhất định hồi đi học ở Hà Nội có quen biết một cô nào rồi để lại hậu quả rồi. Hôm con gặp con của cô ấy, nó cứ nhất định gửi cái này về để biếu ông bà, con không nhận thì nó bảo chồng nó mang ra tận xe rồi tống vào cốp sau. Nếu không phải con rơi của bố thì sao nó lại nhiệt tình như thế, mẹ xem có đúng không? Làm con mệt bở cả hơi tai, về tới nhà phải thuê hai thanh niên khỏe mạnh ra khiêng cái này vào, giờ con mang về trả cho bố đấy.

Mẫu thân quay ngoắt sang hỏi phụ thân: Có đúng không? Phụ thân cười, đúng cái gì, bà không biết con bà là chúa luyên thuyên à? Nói xong cụ cũng ngồi khoanh chân lên ghế, điềm nhiên bảo, hồi tôi đi học con gái bà đang ở hành tinh nào rồi ấy chứ bà đã sinh nó đâu. Nếu tôi có con rơi từ hồi tôi học đại học thì đứa con rơi đó nó cũng phải hơn 50 tuổi rồi. Bà nhìn lại con bà đi, giờ nó bao nhiêu tuổi? Thế mà dám gọi con rơi tôi là "nó" à? Mẫu thân nói phải, rồi quay ra mắng con gái, tao phải tống cổ mày đi lấy chồng mới được, cứ ở nhà rồi gây mất đoàn kết vợ chồng tao.

Con gái trợn mắt ra vẻ oan ức, nhất định âm mưu phá tan tinh thần đoàn kết chống lại con gái của song thân, con gái cũng thủng thẳng. Mẹ quên rồi à, cái thời gian bố đi Đức ấy, khi về tới Hà Nội sao không về nhà ngay mà còn ở Hà Nội cả tuần. Người ta 15 phút cũng xong việc rồi, đây những một tuần. Con gái dài giọng kéo dài hai chữ "một tuần" ra để nhấn mạnh khoảng thời gian để người ta có thể sản xuất ra cả một tiểu đội.

Lần này phụ thân không nói gì chỉ cười, chỉ mình mẫu thân quyết chiến với con gái. Ôi giời, bố mày mà được cô nào theo thì tao cho đi từ lâu rồi. Đã lùn lại còn lười. Giờ có con rơi nào tao nhận hết, cứ bảo chúng nó về hết đây tao cho nhận. Tự nhiên chẳng phải nuôi ngày nào mà có đàn con thế có phải sướng không, đâu có giống như chúng mày, nuôi nấng vất vả rồi cũng bay đi hết.

Mẫu thân quả là cao tay, con gái quay sang phụ thân giơ ngón tay cái biểu thị chúc mừng, rồi vẫn cái giọng nịnh nọt: "Bố chọn đúng vợ rồi đấy!". Nói xong con gái đẩy thùng quà về phía song thân, bia đấy ạ, bạn con gửi biếu cho bố mẹ uống tết. Bia "Lager" và "Taller" của Chernigivske nhập từ Ukraina hẳn hoi đấy nhé. Phụ thân quay sang vợ, bà sướng nhé, mẹ mày ngày nào cũng uống một lon bia. Mẫu thân cười, vợ uống chồng thèm!


Nói mới nghĩ ra bố bị bệnh gan, lâu nay không được uống bia rượu. Con gái bảo, có loại bia bố uống được đấy, cũng của Ukraina luôn, bia "Bine", là loại bia không lọc, tức là bia tươi ấy. Men bia sống kết hợp với selenium tạo thành phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng, làm chậm quá trình lão hóa, đào thải muối nhôm và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các kháng thể bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa xơ mỡ động mạch, các bệnh ngoài da do gan suy yếu…

Đang thao thao bất tuyệt thì mẫu thân cất giọng: Mày đang PR cho ai đấy? Con gái ngớ người, sức mạnh truyền thông thật là ghê gớm, một bà cụ gần 80 vẫn có thể dùng từ PR chuẩn chỉnh không nhầm lẫn tí nào. Vừa buồn cười vừa thấy oan uổng, con gái đứng dậy tuyên thệ: Con thề con nói đúng sự thật. Nếu không tốt thì bạn con biếu bố mẹ chẳng phải là hại bố mẹ sao. Bố, đúng không?

Phụ thân nói, phải, tốt thì uống thôi.

Ai da... thế mà nãy giờ mình cứ phải lòng vòng, phụ thân lại không nói sớm.

Tốt thì uống thôi!

Đúng là Bia Chernigivske, bia của mọi nhà!
-------------------------------------------------------------------------------------------------

P/s: Bia Lager - Premium được nhập khẩu trực tiếp từ Ukraina có hương vị tự nhiên truyền thống của bia không lọc được tạo nên bởi các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bia Lager thuộc hãng bia Chernigivske được chiết xuất từ mạch nha, đại mạch, men bia và hoa bia, nồng độ cồn không dưới 4,8% nên hương vị rất đậm đà.

Cùng với bia Lager - Premium, bia Taller là dòng bia có xuất xứ từ Cộng hoà Bỉ, được nhà máy bia Chernigivske mua bản quyền sản xuất theo chế độ an toàn thực phẩm nghiêm ngặt và chất lượng của Bỉ. Bia Taller được triết xuất từ nước, tấm ngô và hoa bia, nồng độ cồn >=5%.

Bia Lager và Taller của hãng Chernigivske đến từ Ukraina sẽ mang lại những điều tốt lành và may mắn và tốt lành đến với doanh nghiệp và gia đình. Là món quà tinh tế và ý nghĩa mà chúng ta dành cho người thân vào những dịp lễ, tết, hay đơn giản chỉ là món đồ uống thú vị cho chính bạn.

Bia Lager và Taller mỗi két có 24 lon, mỗi một lon có thể tích 500ml. Giá bán lẻ đề xuất 600.000đ/két.

Các đơn vị tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu làm đại lý cho bia Lager và Taller của Ukraina xin liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH PUKATA VIỆT NAM Số 13, ngõ 19, phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hoặc theo số điện thoại Hotline 01865 000 936

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét