6 tháng 1, 2016

Bản sắc thục nữ


Buổi tối. Đang nằm trên giường tính kế làm sao sang năm kiếm được cái lò sưởi cho bằng chị bằng em. Phòng ngoài song thân gần 80 tuổi đang cùng nhau xem "Trái tim mỹ nhân" trên ti vi. Không biết phim đang chiếu cảnh gì, chỉ nghe tiếng mẫu thân hỏi, nó làm gì mà ra lửa thế. Phụ thân bảo, nó dùng hai hòn đá đánh lửa đấy, ngày trước thời nguyên thuỷ người ta dùng đá để đánh lửa. Lại nghe mẫu thân hỏi, thế bây giờ người ta dùng đá có tạo ra lửa được không...

Ôi mẫu thân của con, gần 80 tuổi mà người vẫn giữ được nét hồn nhiên ngây thơ thủa nào... Xin người nể tình mẫu tử mà chỉ cho con giữ được nét ngây thơ, hiền thục. Chứ con của người ngày càng nguy hiểm hơn xưa quá rồi.

Hôm trước có chàng cứ nhất định kéo con đi tiệc tùng. Mưu chước cũng không bằng da mặt dày, vậy nên cuối cùng con cũng nể mặt mà đi. Tiệc rượu cũng được gọi là vui vẻ, ấm cúng, tất niên mà, nhìn ngang dọc cũng toàn anh hùng hào kiệt cả. Rượu cứ rót tràn, chỉ có chàng thì uống rất văn vở, hết cáo bệnh lại bảo lát phải lái xe hoặc khi không ai để ý lại nhanh tay đổ rượu xuống nền làm cho rượu bắn lên cả giày của con. Không tôn trọng bằng hữu thì thôi đi, ít ra cũng phải biết tôn trọng rượu chứ!

Đã uống kiểu lưu manh rồi, chàng lại còn ép mấy văn nhân đối diện uống cạn chén cho bằng được. Con ngồi cạnh cũng cảm thấy thật là mất mặt. Ép rượu là dạng lưu manh nhất trong các loại lưu manh. Thế nên khi chàng từ chối người khác vì lý do lái xe, con bảo cứ uống đi, lát về con lái xe là được. Vậy mà chàng giả lả nói không được vì xe chàng là xe Camry, con chắc chưa lái qua Camry bao giờ... Rồi thì nào là lái xe Camry thì phải là người quen với dòng xe sang và lái thường xuyên, nếu không nhỡ xảy ra vấn đề gì thì nguy, không chỉ tổn hại tới tính mạng mà nhỡ xe hỏng phải thay đồ cũng khó kiếm và tốn kém... Chàng nhấn mạnh cái xe Camry của chàng, cứ như nó là bảo bối, là hàng xa xỉ sản xuất có hạn vậy.

Con bực mình nghĩ, chàng quá xem thường con rồi, Camry cái con khỉ, Campuchia thì có. Con quay sang mỉm cười thật tươi, em chưa lái xe Camry bao giờ, em chỉ mới lái Range Rover dòng sản xuất có hạn và Luxus 650hl thôi, khi nào dạy em lái Camry nhé. Nói xong con điềm nhiên cắn một miếng tôm thật to, thấy xung quanh mọi người đang mỉm cười, còn chàng thì mặt đỏ như rượu vang Pháp.

Lúc về mặt chàng sưng lên, mặt con cũng sưng lên. Nhưng con nhìn cái vẻ mặt đó càng thêm giận. Khi xe dừng con quay sang bảo, anh tức cái gì chứ, em chỉ nói sự thật thôi mà. Chàng liếc mắt nhìn sang, ánh mắt ấy thiếu điều chỉ muốn đạp con ra khỏi xe cho mất dạng. Nhưng con dại gì mà để chàng làm thế, con trừng mắt lại rồi mở cửa, xuống xe không quên đóng sầm cánh cửa cái xe Campuchia ấy lại cho bõ tức.

Từ giờ đừng có ép rủ bổn cô nương ta đây đi giao thiệp! Ta đây dù có phải ra bụi chuối đợi Chí Phèo cũng không màng tới nhà ngươi. Con bực mình vừa đi vừa nghĩ. Cuộc đời này có những kẻ con có muốn dựa vào cũng không thể, muốn giả ngu cũng không thể. Vậy nên đã không thể thì sợ gì mà không cho hắn ta một bài học. Không thể cứ để hắn khinh thường bậc nữ nhi mãi được.

Chuyện là thế đấy mẫu thân ạ, xin người đừng trách con không giữ gìn bản sắc thục nữ. Giờ nhìn mẫu thân với phụ thân cứ thân thân, ái ái, con thật trách mình đã không bằng một phần của người...

Ây da... Có lẽ con phải đóng cửa khuê phòng để tu tâm dưỡng tính. Thật mong nhận được sự chỉ giáo của người...

4 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Lâu quá mới lại dược hầu chuyện anh :D

   Xóa
 2. Em đúng là Phi Thiên Vũ thứ thiệt mà - Cảm nhận về bạn đi cùng mình có tính cách không giống ai như vậy thì thà không còn hơn có - Nếu rớ vào chỉ mang khổ vào thân - Em nhỉ !
  CÓ TIỀN MUA TIÊN CŨNG ĐƯỢC - NHƯNG - MUA PHI THIÊN VŨ THÌ KHÓ ĐẤY ! Hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền không mua được em, nhưng thật nhiều tiền chắc là mua được ạ :)))

   Xóa