27 tháng 5, 2015

Và nắng đã bừng lênTháng Năm

Cái nắng trượt dài trên dải sông Hồng làm mặt sông lấp loá, bên kia ngút ngát bờ ngô, bên này những rặng tre xào xạc trong gió. Mái đình làng Chèm như một điểm hẹn cho những ai tìm đến sự yên bình, thanh tịnh trong những buổi trưa hè sục sôi nắng và gió. Em đã từng đến đó một lần và có hẹn sẽ đến tiếp vào lần sau khi làng Chèm tổ chức lễ hội, nhưng cái hẹn đó trượt dài như vạt nắng trôi trên sông.

Mấy hôm trước khi lang thang trong lòng Hà Nội em đã định ghé qua. Lúc đó thấy quay quắt nhớ thềm đá, gốc đa nơi cổng đình, cảm xúc đầu tiên bao giờ cũng lưu giữ trong lòng người lâu nhất. Nhưng rồi lòng em đã trùng xuống, nơi đó chưa bao giờ dành cho em phải không? ... 

Nắng tháng Năm là cái nắng đầu tiên trong mùa, nắng đậu trên vai người theo khắp phố phường Hà Nội và nắng như rung lên những cảm xúc đầu tiên về một vẻ đẹp trong một tâm hồn người chở nắng. 

Đó là tháng Năm của mùa cũ.

Tháng Năm của mùa này trời trong vắt. 

Em nhìn nắng qua những giọt mồ hôi thấm trên vai anh, trên ngực anh... loang lổ. Rung cảm ngân lên khao khát được ôm anh từ đằng trước, đằng sau... cách nào cũng nồng nàn như cách nào.

Tháng Năm của mùa này không thể tả bằng ngôn từ, bởi em đã thể cảm nhận những điều cần nói từ nơi anh, trong ánh mắt và nụ cười. Nắng tháng Năm lúc giận hờn oán trách để rồi lại dịu dàng, êm mát và trở gió khi đêm về. Em trong tháng Năm bỗng nhiên cũng thành ra ẩm ương như trẻ nhỏ, bướng bỉnh và khó bảo hơn nhiều. Nhưng lại yếu đuối vô ngần khi thấy nắng đổ sập trên vai anh, trĩu nặng...

Sáng nay, sau một đêm mưa dịu mát và nắng đã bừng lên.

2 nhận xét:

 1. Em rất thích tấm hình này của chị, đây là tấm hình em thấy đẹp nhất, tự nhiên nhất.

  P/s: Em dùng tên giả để coment chị nha. Chúc chị luôn vui, khỏe, bình yên và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em. Nhưng em dùng nick này thì dù chị có là siêu nhân cũng không thể biết em là ai :))

   Xóa