5 tháng 5, 2015

Thất tình


Theo các nhà khoa học, người ta yêu bằng não chứ không phải yêu bằng tim. Cùng lắm tim chỉ đóng vai trò biểu hiện chứ không phải là nguồn gốc của tình yêu. Não bộ mới đóng vai trò ấy.

Và cũng theo các nhà khoa học, chúng ta yêu vì một số chất và một số hormone có những cái tên khoa học rất dài khó nhớ. Thủa ban đầu các chất này được tiết ra rất nhiều, cao gấp nhiều lần bình thường, gây tim đập chân run, khó thở và các biểu hiện yêu đương khác thường khác. Nhưng rồi theo thời gian, não bộ không sản sinh ra những chất ấy nhiều như trước nữa. Và thế là, chúng ta hết yêu.

Vấn đề ở đây là, chỉ có một bên hết yêu, hết tiết chất kích thích, bên còn lại thì vẫn còn dư thừa những chất ấy, tình huống này người ta còn gọi nôm na là thất tình. 

Và hôm nay mình đã thất tình đúng 4 năm 5 ngày ! :))

4 nhận xét:

 1. CÓ THẬT EM THẤT TÌNH KHÔNG ĐÓ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng. Em thất tình, và hôm nay là 4 năm 6 ngày :D

   Xóa
 2. Người ta khuyên: đàn ông thất tình thì tìm đến thiền, đàn bà thất tình thì tìm đến tiền. Em thử tìm cách kiếm tiền hoạc tiêu tiền đi, sẽ hết thất tình đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Umh... Em thì thấy thế này đúng hơn ấy KK, đàn ông thất tình thì tìm tới tình (chả có ông nào chịu thiền cả đâu đại ca ạ); đàn bà thất tình thì tìm đến tiền, không phải để kiếm mà là để tiêu, tức là tiêu trước kiếm sau! :D

   Dù gì thì bài viết cũng đang nói ngược thôi đại ca. :))

   Xóa