23 tháng 3, 2015

Vì đời là những giai điệu đẹp...


Chị từ xa tít, biết tôi buồn, chị bảo thôi bỏ đi em, người có lúc này lúc kia em chấp nhất làm gì. Với lại chị thấy hai người có bỏ mặc nhau được đâu, căng thẳng với nhau sau này khó nghĩ.

Tôi đã nói không. Tuyệt nhiên không! Người đã không coi trọng tôi thì tôi sẽ không coi trọng họ. Lý lẽ của tôi trước nay là họ đã không coi trọng mình mà mình coi trọng họ thì chính là tự làm tổn thương mình. Mà tôi, ngoài gia đình mình, và người tôi yêu. Tôi tuyệt nhiên không cho phép ai làm tổn thương mình. Hơn nữa đối những điều đã và đang diễn ra, nó cứ lặp đi lặp lại, diễn đi diễn lại trước mắt khiến tôi không thể không lên tiếng. 

Yêu cho roi cho vọt. Lời lẽ đôi khi có thể là gay gắt nhưng đó là là sự quan tâm thực lòng. Người không hiểu ta mà quay ra chỉ trích ta thì chính là người chưa bao giờ coi trọng ta. Vậy thôi. 

Victor Hugo đã từng nói, "ở đâu chan chứa những lời lẽ yêu đương thì ở đó tình yêu không chân thật". Nhưng người ta thì ai cũng thích nghe lời ngon tiếng ngọt. Nhưng sau lời ngon tiếng ngọt ấy, hành động không đi đôi với lời thì trước sau gì chúng ta cũng nhận ra mục đích thực sau những lời lẽ ngon ngọt ấy là gì. Sớm không biết, nhưng muộn nhất định phải biết.

Tôi không thích nói những điều phủ phê nhau. Nhưng tôi sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn dù bạn sai. 

Nhưng chỉ có điều tôi bảo vệ bạn không có nghĩa lúc nào bạn cũng đúng, không phải lúc nào bạn cũng vô can và là nạn nhân. Tôi thông cảm nhưng không có nghĩa là tôi dung túng. Nhất là trong trường hợp, những người đó, những người đã từng đến bên đó, đều liên quan tới tôi, khiến tôi mỏi mệt. Nói chính xác là oải, là chán!

Vậy nên đối với tôi, sự chân thành và thành thật có thể không mang lại cho tôi nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại cho tôi những người bạn đúng nghĩa.

Tôi luôn có những người bạn đúng nghĩa! Đó chính là may mắn trong đời mà tôi có được. 

2 nhận xét:

  1. Dạo này anh trông em ngày càng đẹp ra nhiều và đáng yêu nữa ! không phải anh nói đùa đâu mà đó là sự thật ! không tin thì em cứ nhìn vào gương thì sẽ rõ . Đời là phải thế đó em ! hãy sống cho chính bản thân mình rồi mới tới người dưng ! Anh chúc em luôn mạnh khỏe - tươi trẻ - yêu đời .

    Trả lờiXóa