9 tháng 3, 2015

Lại chuyện thật như đùa!"Tịch thu phương tiện vi phạm giao thông" - là đề xuất từ Bộ Giao thông Vận tải và cơ quan chấp pháp đối với các lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng, đề xuất này vẫn nhận được sự đồng tình của Chính phủ cho lấy ý kiến để trình Thủ tướng và Quốc hội. Tịch thu tài sản công dân trong trường này là VI HIẾN, không cần bàn cãi. Có thể tăng mức phạt lên hàng trăm triệu đồng cho một lỗi vi phạm nghiêm trọng, thậm chí giam giữ cải tạo người vi phạm mà không vi hiến. Nhưng sẽ rất hài hước nếu phương tiện tham gia giao thông là xe quân sự, xe cảnh sát, xe cơ quan hành chính nhà nước, xe doanh nghiệp, và xe không phải do người vi phạm sở hữu.

Khi được hỏi: 

"Nếu cho người khác mượn xe, khi xảy ra vi phạm có mất trắng tài sản không?"

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trả lời rằng:

"Những người mượn xe hoặc thuê xe nếu vi phạm thì phải chịu nộp phạt số tiền tương đương với giá trị của xe. Khi nộp phạt xong, chiếc xe sẽ được trao trả về cho chủ sở hữu. Việc vi phạm sẽ do người điều khiển phương tiện hoàn toàn chịu trách nhiệm, người cho mượn phương tiện sẽ không bị mất tài sản như những lo lắng trước đó."

Quả nhiên là "rảnh rỗi sinh nông nổi", nói đến đây thì trách nhiệm lại có phần của Bộ Nội vụ khi để sản sinh ra hạng "siêu công chức" như ông Hùng! Tôi muốn hỏi ông Hùng:

"Nếu 2 người vi phạm cùng 1 lỗi, 1 người đi Honda SH và người kia đi "Wave Tàu" thì ông phạt kiểu gì? Hóa ra khi ấy phạt nặng hay nhẹ lại tùy vào giá trị chiếc xe ư?"

Hỏi tiếp ông câu thứ hai:

"Cơ quan nào sẽ định giá tài sản bị tạm giữ? Và nói như ông thì cuối cùng là PHẠT TIỀN hay TỊCH THU?"

Câu hỏi chót:

"Trong thời gian tạm giữ phương tiện, ai sẽ bồi thường các thiệt hại cho chủ sở hữu phương tiện? Xin nhắc nhắc ông rằng, việc tạm giữ hay tịch thu như thế là trái với Quyền Sở hữu Tài sản Cá nhân được quy định trong Hiến pháp Việt Nam."

Đất nước này vẫn còn loại công chức bất tài, ấu trĩ như ông Khuất Việt Hùng ngồi đảm nhiệm chức vụ cao như thế thì hàng trăm năm nữa cũng không ngước mặt lên được!Theo Ô Ăn Quan

5 nhận xét:

 1. Bài viết này là tiếng nói của dân rồi, cần gì phải đăng nhiều nhận xét nữa. Không biết khi mẹ thằng Hùng mang bầu nó, bà ấy ăn phải cái gì mà đẻ ra nó lại ngu thế ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng nói thế mà tội nghiệp bà mẹ :)

   Xóa
 2. Bọn này nó ko phải ngu đâu
  Mà nó đang hùa nhau cố tình bày trò để tước đoạt thật nhiều, để hành hạ, bóp hầu bóp cổ nhũng nhiễu dân đấy mà…
  Gặp những tên đó ngoài đường là phải chặt ngay cái đầu nó xuống bạn ạ, hay là tìm đến tận nhà nó chặt đầu cũng đc…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình gặp ngay phải thảo khấu rồi :D

   Xóa
 3. Dịch vụ trọn gói cho quán cafe của bạn. Thông tin bạn có thể tham khảo thêm tại website: Boc ghe sofa cafe | Boc ghe sofa karaoke

  Trả lờiXóa