22 tháng 12, 2014

Yêu có nghĩa là nói lời hối tiếcTrong tác phẩm Trong thế giới của Maksim Gorky đã viết rằng: chúng ta là những nhân vật nhỏ bé giữa vô vàn con người, có thể gặp gỡ và quen biết nhau đều là hạnh phúc.

Và rồi, tôi thấy trong hàng triệu người chúng ta mới gặp được một người, trong hàng triệu năm, giữa biển thời gian mênh mông vô hạn, không có bước nào sớm, cũng chẳng có bước nào muộn, vừa khéo đuổi kịp nhau, cũng chẳng có lời nào đáng nói, chỉ có một tiếng hỏi nhẹ nhàng, “Ồ, em cũng ở đây à?”. Khi ấy chúng ta gặp nhau ở một giao lộ. Tưởng rằng sẽ có thể chung đường để kể nốt cho nhau nghe một quãng đời lưu lạc, nhưng biết đâu khi ánh mắt vừa chạm, chi bàn tay vừa chợt ấm lại phải chia xa.

Bạn đã bao giờ thực lòng yêu một người? Nụ cười của người ấy khiến bạn vui, nỗi đau của người ấy khiến bạn buồn, niềm vui nỗi buồn cứ vây quanh tâm trạng của bạn. Khi nhìn thấy người ấy đau buồn mà rơi lệ, bạn sẽ cảm thấy trái tim mình như bị dao cứa…

Câu nói yêu một người là mong cho người ấy được hạnh phúc thì mình cũng thấy hạnh phúc không phải lúc nào cũng đúng. Tim bạn không nhói đau khi người bạn yêu đang chan chứa nói cười với người khác ư? Tôi nghĩ, chúng ta đừng cố tỏ ra mình cao thượng, hy sinh hạnh phúc của mình để người khác hạnh phúc. Bởi rằng khi tim bạn còn đau, thì lý trí bạn không khi nào thắng nổi đâu. Bạn cứ khóc đi, cứ giẫy giụa đi, bởi chỉ khi bạn đối diện với mất mát và khổ đau ấy bạn mới nhanh chóng thoát khỏi hiện thực mà đứng dậy.

Tình yêu của đàn ông chẳng kéo dài được bao lâu. Ở đâu thực sự tồn tại những lời thề non hẹn biển, biển cạn đá mòn, rồi nào là lâu dài mãi mãi, đời đời kiếp kiếp? Tất cả đều chỉ là những lời lừa gạt của đàn ông đối với phụ nữ, hoặc là của phụ nữ tự lừa gạt chính mình mà thôi, để rồi đến cuối cùng chỉ là một câu “Xin lỗi". 

Vì rằng cho dù là đàn ông hay phụ nữ, thì cũng có những lúc tưởng mình là người đặc biệt nhất trong con mắt của đối phương. Ngay cả những người dù thông minh đến đâu chăng nữa nhưng khi đối diện với chuyện tình cảm cũng đều trở nên ngu ngốc hết. Cho nên bạn đừng khi nào cảm thấy mình trở nên đáng thương trong mắt người khác. Bởi vì bạn đã sống thực với bản thân mình, bởi vì bạn đã "dám yêu, dám hận".

Chuyện đáng sợ nhất trong cuộc đời, đó là kiên trì thứ không nên kiên trì, bỏ qua những thứ không nên bỏ qua. Khi ấy yêu có nghĩa là nói lời hối tiếc.

Chúng ta đã từng yêu, đã từng sai, từng giãy giụa, từng chịu ấm ức, từng tan nát cõi lòng, và từng ngẩng cao đầu dù mắt đẫm lệ. Nhưng chúng ta chưa bao giờ hối hận đó là khi chúng ta kiên trì đối với những thứ nên kiên trì, và bỏ qua được những thứ nên bỏ qua.

Bởi vì cuộc đời dài lắm, để đi hết được cuộc đời, con người phải trải qua biết bao những khoảnh khắc tỉnh táo và cả si mê...

Và bởi cuộc đời dài lắm, nhưng cuộc đời cũng chạy vòng quanh. Chỉ có tình yêu là rơi thẳng, rơi tới đáy...


4 nhận xét:

 1. Ai tâm trạng thả buồn vào dòng chữ
  Có si mê có cả những giận kia
  Tình để nhớ để thương rồi dông bão
  Cho hằn thù in đậm trong chữ kìa .................
  ...........

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ thì hay đấy, nhưng ý thì chả ra làm sao!

   Xóa
 2. Vậy thì cứ yêu, bạn ha? Cần gì phải băn khoăn hạnh phúc đau khổ, dài lâu ngắn ngủi, đúng đắn sai lầm, vì đàng nào thì tình yêu cũng rơi thẳng, tận đáy thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi anh, khi yêu đừng quay đầu lại! :D
   Lâu rồi thấy anh không viết blog. Anh bận ạ? Nhớ giữ sức khỏe và vui nha!

   Xóa