17 tháng 12, 2014

Phụ nữ, phải đơn giản thì mới dễ hạnh phúc


Tất cả các cô gái đều thích đọc sách tâm lý, hoặc tiểu thuyết ngôn tình, hoặc tiểu thuyết lãng mạn, vân vân... Và họ gật gù mơ mộng: ồ đây chính là điều mình muốn ở anh ấy, giá như anh ấy có thể làm như thế này thế nọ thì sẽ tuyệt biết bao...

Vấn đề là, bạn không cần đến sách vở để biết mình muốn gì - bản thân bạn VỐN đã biết rõ bạn muốn gì rồi. Còn những người THỰC SỰ cần biết điều bạn muốn lại là những người cả đời không bao giờ động đến một cuốn sách tâm lý, hoặc có động thì cũng chỉ vừa đọc vừa nghĩ "toàn chém gió, chả có gì đáng để học hỏi cả".

Hôm qua ngồi nói chuyện với bạn, đã bảo bạn rằng, nếu sau này có con gái nhất định sẽ không cho nó đọc nhiều sách nữa. Bạn bảo, không đọc sách thì nội tâm sẽ khô cằn lắm...

Nhưng nội tâm phong phú để làm gì, nếu như đàn ông trên đời xung quanh chúng ta đều đá sỏi giống nhau? Càng đọc nhiều sẽ càng biết nhiều - biết cách đối nhân xử thế, biết cách nhường nhịn, biết đâu là điểm dừng - từ đó sẽ sinh ra tâm lý đòi hỏi, rằng tôi đã cho đi, bây giờ đến lượt tôi nhận lại. Đâu phải ai cũng là Bồ Tát để rộng lượng từ bi, cho đi mà không đòi nhận lại?

Nhưng đối phương về cơ bản vẫn chỉ là cục đá, họ thậm chí còn chẳng nhận ra bạn đã đem đến cho họ những gì, bạn sẽ lại loanh quanh trong nỗi ấm ức không sao giải tỏa, "mình tử tế và biết điều với họ mà họ cứ đối xử với mình chẳng ra sao".

Phụ nữ, phải đơn giản thì mới dễ hạnh phúc.

Sau cùng, mọi mối quan hệ đều cần có tính chất hai chiều. Nếu người kia cứ mãi không cần quan tâm đến điều mình muốn, hoặc tâm trạng của mình, thì liệu có cần tỏ ra thông thái nhạy cảm để hiểu và quan tâm đến điều họ muốn hay không?

Có lẽ là không.


J.J

8 nhận xét:

 1. Thích câu này nhất của bạn: "Phụ nữ, phải đơn giản thì mới dễ hạnh phúc".
  Hãy trang bị tất cả vào đời để cuối cùng trở về nguyên bản, vì đích thực khi đầy đủ nội lực để trở về đơn giản, thì đã là hoàn tất một phiên bản đời thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng nhận thấy điều đó, nhưng mà nếu đơn giản thì không phải là phụ nữ. Vì trước nay phụ nữ luôn được coi là chúa phức tạp rồi.
   Đùa vậy thôi, đơn giản hay phức tạp chỉ là khi cả hai không hiểu nhau. F nghĩ vậy...

   Xóa
 2. Nhưng phụ nữ luôn là một thực thể nhưng đàn ông khó xác định mà Phi Thiên Vũ ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì em biết thế rồi mà, đàn ông vẫn luôn nói phụ nữ khó hiểu. Nhưng anh biết các cụ đúc kết rồi đấy, "đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Khó hiểu tới mấy thì phụ nữ cũng chỉ là cơi đựng trầu thôi sao sánh với giếng khơi cho được :D

   Xóa
 3. Đàn ông là đại cương, còn phụ nữ là chi tiết. Tuỳ đối tượng mình hướng tới để dung hoà... Phụ nữ chi tiết quá là tự làm khổ mình thôi. Em nghĩ vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàn ông là cau, phụ nữ là trầu. Trầu chỉ cần quấn vào cau là được, nhỉ? :)

   Xóa
  2. Quấn chặt cau chít lun thì nguy ..hihi...

   Xóa
  3. Ờ, nhưng lạnh thế này quấn nhau thì ổn đấy! =))

   Xóa