24 tháng 9, 2014

Chuyện bao đồng về bi kịch của tình yêu


Tôi không phải là Fan của Vương Phi, hiếm khi xem Tạ Đình Phong đóng phim nhưng mà tôi đã từng xem mộ số phim Trương Bá Chi được giải thưởng, có nghe cô ấy hát. Sau đó tôi thích sự mạnh mẽ người phụ nữ phải vượt qua bão tố cuộc đời là scandal ảnh nóng, rồi nỗ lực chuộc lỗi lầm, nhưng cuối cùng vẫn ly dị chồng trong tuyệt vọng, dồn tất cả tình thương cho hai con. Cô ấy có bản năng của một người mẹ tốt.

Mới đây tin tức Tạ Đình Phong – Vương Phi tái hợp sau đoạn tình 12 năm xa cách gây chấn động. Vở tuồng tình cũ không rủ cũng tới khơi lại đống tro tàn. Kich bản này có lẽ không quá khó đoán. Họ đã từng một thời đắm say, ngọn lửa ấy bùng lên khi hai người bỏ vợ bỏ chồng. Nhưng có lẽ với Trương Bá Chi sẽ là một đòn trời giáng. Vì cô ấy vẫn còn yêu.

Sáu tháng qua, chồng cũ của Bá Chi bị báo chí lật mặt đi thăm tình nhân 20 lần nhưng không đoái hoài đến hai con, cô ấy suy sụp. Kể ra cũng không nên trách Đình Phong thiếu bản năng làm bố. Vì khi không còn tình yêu, đòi hỏi ở người đàn ông cái gì cũng đều vô lý, kể cả là đòi bố thực hiện nghĩa vụ cho con mình. Việc mà Bá Chi cần làm lúc này có lẽ là tẩy não, bôi xóa hình bóng chồng cũ trong tim. Cô ấy đau đớn vì còn yêu.

Còn nhớ năm 2012, trong một buổi phỏng vấn, Đình Phong nói rằng, Vương Phi là người mà Đình Phong yêu nhất. Đau đớn thế nào khi người mình yêu, người đã từng là chồng mình, nói rằng người cũ mới là người họ yêu nhất. Nó giống như một vết găm, đâm sâu vào tim.

Có mói nới cũ không đáng trách, đáng trách là có mới mà không chịu nới cũ.

Đình Phong thanh thản đến với Vương Phi không phải là cái tội. Xã hội đòi hỏi người ta phải thế này thế kia, trong khi thứ duy nhất con người cần là hạnh phúc. Nếu Đình Phong chọn Diva hơn anh 11 tuổi, hai lần đò sau 12 năm trời chia tay thì chỉ vì một lý do, mối tình thuở xưa - Vương Phi vẫn là thiên hậu cùa lòng anh, cô ấy có thể khiến anh ấy hạnh phúc. Xét cho cùng tình yêu vô tội.

Nhưng tôi nghĩ thế thôi, chứ khi đọc tin Phong - Phi tái hợp, tôi cũng bị sốc và mủi lòng cho Bá Chi. Mủi lòng vì biết cô ấy còn yêu nên sẽ còn đau đớn nhiều. Rồi mai kia Phong - Phi kết hôn thì không biết cô ấy có chống đỡ nổi hay không. Mủi lòng vì hiểu ra, bi kịch của tình yêu là khi nó đã kết thúc với người này nhưng vẫn còn âm ỉ với người kia. Kết thúc một đoạn tình chẳng giống như kết thúc một hợp đồng kinh tế. Phức tạp là thế!

Vài dòng bao đồng này được viết ra không phải vì tôi thích soi chuyện thiên hạ, mà là vì tôi thấy sợ hãi trước tình yêu của loài người. Nó quá khó đoán, đầy bất định, không thể kiểm soát, cũng chẳng cân bằng được. Và buồn thay khát vọng về một mối tình thiên trường địa cửu thật hão huyền, hiếm hoi ở nhân gian.

Giờ này vẫn tin vào một chuyện tình suốt đời suốt kiếp, không thay đổi có phải là ngốc và ngớ ngẩn lắm hay không...


Apple Le 23.9.14

7 nhận xét:

 1. Entrry thật thú vị , chúc bạn luôn có nhiều niềm vui .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn. Bạn cũng vậy nhé, luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

   Xóa
 2. em thương Bá Chi quá F. ơi ;(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm trước, chị đọc lá thư của Lý Á Bằng, chồng cũ của Vương Phi. Bức thư thực sự cảm động. Không phải vì tình cảm của Lý Á Bằng dành cho Vương Phi, mà ở đó chị cảm thấy Lý Á Bằng là người đàn ông trách nhiệm và thấu hiểu. Biết vợ quay lại với người yêu cũ, Á Bằng đã viết thư để mong Vương Phi hồi tỉnh. Chị nghĩ đó không phải là sự níu kéo, mà đứng trên cương vị một người đàn ông, một người chồng, một người cha có trách nhiệm, Á Bằng cho rằng, mọi thứ tình cảm trên đời, tình cảm của người thân là thứ quý giá nhất, trên cả tình bạn, tình yêu. Tình cảm của người thân ở đây là gì, là tình cảm của cha mẹ, vợ chồng, con cái. Người ta có thể hi sinh tình yêu của mình vì tình thân đó.
   Bá Chi đáng thương, nhưng như thế cũng tốt. Cô ấy biết được sự thật sớm đến đâu tốt đến đấy để có thể quyết tâm đóng cánh cửa đó lại, càng kéo dài, càng khổ đau...

   Xóa
 3. Chuyện rất hay.
  ........................................................................................................................
  Ms Bình - Chuyên chụp hình cưới tại studio JERRY KHANG.
  Keyword: Dịch vụ chụp hình cưới tại Studio JerryKhang

  Trả lờiXóa