7 tháng 4, 2014

An nhiên


Những cơn mưa rào chợt đến rồi ầm áo dữ dội trên mái nhà báo hiệu mùa hè đã đến.

Lễ hội Festival sẽ tổ chức vào dịp 30 tháng Tư trong thành phố như mọi năm, lòng người thì thào không biết lại tốn bao nhiêu tiền của nữa đây. Riêng tôi dạo này tất bật lượn đi lượn lại như cá cảnh giữa hai thành phố. Dù nhiều khi mệt bã, nhưng vẫn nhủ lòng, dù thế nào anh vẫn ở đây, vậy là tốt quá rồi.

Thỉnh thoảng tôi lại có thời gian ghé ngang dọc phố xá, mua cho mình một bó loa kèn thật lộng lẫy rồi mang về cắm vào chiếc bình pha lê trong suốt H mua. Mỗi sáng, vẫn trong chiếc áo rộng thùng thình chạy lướt từ phòng ngủ qua phòng khách rồi xuống dưới nhà, cảm giác thật tuyệt khi thoáng qua một hương hoa thơm ngát trong lành xông thẳng vào khứu giác, ngón tay chạm trên các phím và gửi đi một tin nhắn, em đã dậy rồi... Mỗi ngày trôi qua như thế thật an nhiên biết bao.

Thành phố vào hè, những con đường bao biển bỗng trở nên náo nhiệt bởi những quán xá sau đợt nghỉ đông đã quay trở lại. Hàng nối hàng những chiếc xe từ hạng trung tới hạng siêu cấp đỗ sát bên lề đường. Những quán Hải sản nướng bên bờ biển là nơi như thế, không kể bạn là ai đều có thể thưởng thức nó một cách nhàn tản đầy hưởng thụ. Từ lâu, người hát rong đã biến đi đâu mất một thời gian bỗng quay trở lại, vẫn với giọng ca thần kỳ cất lên bản nhạc tình "Mãi mãi bên em" của J.N.

Tháng Tư dường như mọi thứ đã dần trở lên trọn vẹn và nhiều ý nghĩa. Đã có được thì không muốn buông tay ra nữa...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét