12 tháng 3, 2014

Love is like a cup of coffe!


Một buổi tối với tách cafe ở Highlands và nó chính là nguyên nhân làm mình mất ngủ. Mọi người hay nhắc tới cafe Highlands ngon tuyệt hảo nhưng khi tới rồi, nếm rồi mới thấy ở đó chỉ có không gian là tuyệt hảo còn cafe thì chao ôi là đắng. Đương nhiên cafe phải là đắng rồi, nhưng mà tách cafe đó đã cho nhiều sữa rồi mà mình vẫn rên rỉ sao cafe này lại đắng như thế. Mình thích dùng một chiếc thìa nhỏ hớt những lớp bọt cafe đã được đánh bông lên và đưa lên miệng để cảm nhận cái hương thơm đặc trưng, và cảm nhận những lớp bọt đó đang tan dần... tan dần...

Và đêm đó, chỉ với vài thìa cafe mình đã mất ngủ. Thật là kinh khủng và đâm ra mình thấy ghét cafe quá.

Mình nghĩ mãi về nguyên nhân tại sao lại khiến mình mất ngủ như thế, ôm gối vật sang bên này, vật tiếp sang bên kia mà cũng không sao ngủ được. Thế là mình ngồi dậy, kéo rèm nhìn vào khoảng không gian tối òm trước mặt, đầu óc cũng đặc quánh như màn đêm. Chẳng nghĩ gì được nhiều nên lại nằm vật xuống, trùm chăn lên đầu tiếp tục ngẫm nghĩ...

Nghĩ sao cafe lại giống tình yêu đến vậy.

Này nhé, để có một tách cafe đậm đà với hương thơm quyến rũ, điều cần nhất trước hết là phải chọn được loại cafe ngon đã. Cafe ngon rồi thì phải có tay người pha chế dày dạn kinh nghiệm. Người pha chế có kinh nghiệm là người đã bỏ tâm sức, sự kiên trì để đạt được thành quả như mong đợi.

Tình yêu cũng vậy. Để có một tình yêu đẹp và bền bỉ. Ngoài việc tìm được đối tượng phù hợp bạn cũng phải bỏ tâm sức, và quan trọng là bạn phải có sự kiên trì để đi đến cùng cho tình yêu đó.

Khi nhấp một ngụm cafe, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm trước nhất, sau hương thơm sẽ là vị đắng, sau vị đắng tất sẽ là sự đậm đà. Tình yêu cũng thế. Khi mới yêu bạn ngây ngất với hương vị của nó, hương vị làm bạn phấn chấn, hồi hộp. Một thời gian sau thời gian háo hức, bạn sẽ ở trạng thái cân bằng, bắt đầu dần thấy xuất hiện những trái đắng mà tình yêu mang lại. Bạn cố gắng kiên trì để vượt qua những trái đắng đó, và thành quả mà bạn đạt được là sự ấm áp đến nồng nàn và vô cùng ý nghĩa của tình yêu đã mang đến.

Theo những đặc tính vốn có, café có thể giúp bạn bình tĩnh; hoặc là có thể giúp trí óc bạn tỉnh táo hơn, nhạy bén hơn khi suy nghĩ một vấn đề nào đó. Café cũng có thể giúp bạn thêm sinh lực sau những giấc ngủ uể oải. Và dù bạn có nghiện café hay không, nó vẫn là thức uống có ảnh hưởng khá quan trọng đến đời sống của nhân loại ngày nay.

Tình yêu tuy không phải là một loại đồ uống nhưng nó là tác nhân tác động, chi phối mọi suy nghĩ, hành động của bạn. Nó giúp bạn có thêm sinh khí, nghị lực để đối chọi lại những trở ngại trên hành trình của bạn. Vì tình yêu bạn sẵn sàng từ bỏ, dâng hiến, chấp nhận, hi sinh... cốt để làm sao bạn có thể được yêu và được hạnh phúc.

Thế nên khi mệt mỏi bạn cần café hoặc cần tình yêu bên cạnh để nâng cánh cho bạn.

Café là một loại thức uống dành cho tất cả mọi người không kể tuổi tác, địa vị, sang hèn, sắc tộc, giới tính... Tình yêu cũng thế, tình yêu dành cho tất cả mọi người không kể tuổi tác, giới tính, giàu nghèo, chủng tộc... Ai cũng có quyền được yêu.

Nhưng cả café và tình yêu đều khiến bạn có những đêm mất ngủ.

Chỉ một sai lầm khi bạn sử dụng café ở một lượng thức và thời điểm nào đó không thích hợp bạn sẽ có những đêm chờ sáng!. Bởi trong café có chất caffeine tạo ra những chuyển đổi sinh hóa trong cơ thể như các loại chất gây nghiện khác, gây kích thích các hoạt động của não. Nếu bạn uống quá nhiều café, bạn cũng có cảm giác trí óc đang lâng lâng bay bổng, và đó là sự thật chứ không phải do tưởng tượng đâu!

Và tình yêu thì ôi chao, bạn cũng sẽ bắt gặp cảm giác nâng nâng bay bổng làm suốt đêm bạn mơ tưởng. Nhưng đôi khi tình yêu cũng khiến bạn phải dằn vặt xoá bôi và cồn cào không kém!

Tuy vậy, bạn cần nhớ café cũng là loại chất có thể gây nghiện, và cũng có một số đặc tính gây kích thích, rất gần gũi với những loại chất ma túy. Rất nhiều người “ngáp dài, ngáp vắn” mỗi buổi sớm mai, và đầu óc họ cứ bị ám ảnh bởi ly café: “Chịu, không có ly café mình không thể làm việc được!” Hẵn nhiên, café cũng không đắt đỏ gì, và chất caffeine gây hiệu quả kích hoạt nhẹ hơn rất nhiều so với các chất gây nghiện không hợp pháp (illicit). Nhưng tạo ra một “thói quen nghiện café” thì ít nhiều cũng phải có phiền toái, và thực sự thì cũng chẳng hay ho gì vì thường mất thời gian “kề cà quán xá”!

Tình yêu chẳng phải là một loại chất gì, nhưng nó hoàn toàn có khả năng khiến bạn nghiện và mất kiểm soát khi lúc nào đó tình yêu rời xa bạn. Khi đó bạn chẳng thể làm nổi việc gì bởi đầu óc bạn luôn bị ám ảnh những ảo giác mà tình yêu mang lại. Có điều là khi bạn thèm café bạn hoàn có thể kiếm cho mình một tách café để giải toả cơn nghiện. Nhưng tình yêu thì khác, bạn phải mất rất lâu, rất lâu để kiếm tìm cho mình một tình yêu mới.

Qua các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, café mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của chúng ta. Vậy bạn nên thưởng thức tách café hàng ngày, mỗi buổi sáng, trên bàn học hay trên bàn làm việc của bạn.

Chúc mọi người mỗi ngày tốt lành với tách café thơm ngon!

4 nhận xét:

 1. Bài này rất hay chị ơi, có sự so sánh giữa cf và tình yêu thật tuyệt. Em sẽ đọc bài này lần nữa cho mà xem.
  À, thường thì em cũng bắt đầu một ngày làm việc mới với tách cf trên bàn làm việc đấy. Chúc chị sẽ có những khoảnh khắc thưởng thức cf thật tuyệt nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cực ít uống cafe, mà khi nào uống thì phải thật nhiều sữa. Vì... cafe toàn làm chị mất ngủ! :D

   Xóa
 2. Bác sĩ còn phán cà phê tốt cho tim! :p

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng hại cho da. Mà phụ nữ thì nhất dáng nhì da, tim thì cứ chờ đấy đã :))

   Xóa