1 tháng 3, 2014

Cafe với người thân


Sẽ không phải đứng trước gương hàng giờ mà thay hết chiếc áo này hay chiếc váy khác.

Sẽ không cần phải tới tận nơi để đón đưa nhau mà chỉ cần nói mình đang ở đâu và họ sẽ đến ngay sau ít phút.

Khi họ đến sẽ không cần để họ ngồi phía đối diện mà mình tự động ngồi dịch vào cho họ ngồi sát bên như một lẽ thường tình nhất trên đời.

Sẽ không có những ngại ngần, ý tứ. Có thể thoải mái ôm chiếc cốc thật to bằng một tay đưa lên uống và để lại vệt lem trên khoé môi mà không cảm thấy xấu hổ. Bạn sẽ nhẹ nhàng đưa tay ra, thoải mái và tự nhiên lau cho mình mà coi đó như là một chuyện thường tình nhất. Sẽ không hề có những ánh mắt chạm nhau lúng túng, khoé môi cũng không hề lưu lại và mộng tưởng chút ấm áp nơi ngón tay chạm vào. 

Sẽ cùng nhau trò chuyện về những điều đã xảy ra từ hôm qua, hôm kia, và nhiều nhiều ngày hôm trước. Có thể cười phá lên và ném hạt dưa vào nhau khi thấy rằng đối với chuyện xảy ra mình đã cư xử và nghĩ tới một cách ngốc nghếch thế nào. Nụ cười có thể xoa dịu đi những hiểu lầm hay điều khó nghĩ mà không cần nói với nhau những điều thừa thãi như xin lỗi.

Có thể lặng thinh mỗi người nghĩ tới một điều xa xôi mà không bị nghĩ rằng mình đang không quan tâm tới họ hoặc mình thờ ơ lãnh đạm, hay thiếu phép lịch sự xã giao.

Có thể nói xấu những gã đàn ông với những cái đầu bằng gỗ, vừa ngô nghê vừa thực dụng lại còn rỗng tuếch mà không hề bị nghĩ rằng mình đang ám chỉ điều gì đó xa xôi hay chỉ trích không đúng lúc.

Sẽ ngồi với nhau suốt mấy tiếng đồng hồ thao thao bất tuyệt về những điều trên trời dưới bể kiểu như liệu cá có biết khóc không...

Sẽ không phải dành nhau chuyện thanh toán. Ra về có thể lại cùng nhau lang thang phố xá, ghé chỗ này chỗ kia, thưởng thức những món này món khác trên hè phố mà không bị coi là dễ dãi.

Và quan trọng là khi chia tay nhau trở về sẽ không phải băn khoăn về nhau quá nhiều...

13 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Bay ra đây chị dẫn đi, nhất định nhóc sẽ thấy thích hơn thế nữa. :)

   Xóa
  2. Nhớ đòi ăn Tu Hài nhé Nhóc, ngon lắm... :-) À, có thêm một người gọi em là Nhóc rồi... :-)

   Xóa
  3. Mr Khổng nhầm òi, cái từ nhóc là từ chuyên dụng của em tới nay, anh chỉ là bắt chước em thôi! Không tin hỏi Lip mà xem, Líp nhở? :)
   Còn Tu hài á? Đúng là anh chửa biết gì mà. Lip măm rồi, Lip còn măm cả cua ram me rồi nữa đó. Lại không tin ạ? Không tin hỏi Lip em mà xem! :))

   Xóa
  4. Hi hi.... Nip chạ mún mất nòng ai cả trong hai anh chị, và lun mún hai người đều zui nên Nip chỉ bít cừi " hì hì...."

   Xóa
  5. Sự thật. Nhóc chỉ cần nói sự thật là được mà! :)

   Xóa
  6. Anh không làm khó Nhóc nên tin là đúng luôn :-)

   Xóa
  7. Mờ sự thật thì là .....đúng rùi đó ạ. Hì

   Xóa
  8. Cho nên tin là càng đúng... :-)

   Xóa
 2. Khi họ đến sẽ không cần để họ ngồi phía đối diện mà mình tự động ngồi dịch vào cho họ ngồi sát bên như một lẽ thường tình nhất trên đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng. Như là lẽ thường tình nhất trên đời. Không tin anh thử xem! :)

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Hey! Bản ghi âm của chị đâu? Không có là phải "live" đó nha! :)
   Ý thích đó dễ thực hiện mà. Làm luôn đi! :P

   Xóa