20 tháng 12, 2013

Xem phim


Chàng thích xem phim hành động, nàng thích xem phim tình cảm.

Nhưng đôi lúc nàng xem phim hành động cùng chàng, bởi trong hành động có tình cảm. Chàng rất ít xem phim tình cảm cùng nàng, bởi phim tình cảm ít có những pha hành động.

Nàng thích xem phim tình cảm bởi trong phim, nhân vật nam chính thường nói với nhân vật nữ chính thế này: " Từ bây giờ em chỉ cần nghe anh thôi, mọi việc còn lại để anh liệu". Đương nhiên nữ nhân vật chính khỏi phải nói cảm giác thấy thế nào, trái tim như tan chảy, hạnh phúc vô bờ. Nàng thì ước giá như mình là cô gái ấy, giá như có người đàn ông yêu thương và quan tâm nàng như cái cách người nam nhân vật chính thổ lộ với nữ nhân vật chính. Đàn ông phải là người trụ cột, là người biết bao bọc và che trở cho phụ nữ như thế chứ.

Trong phim hành động không có kiểu thổ lộ tình cảm ướt át và lãng mạn như thế. Nhân vật nam chính trong phim thường vác nhân vật nữ chính trên vai quẳng vào một cái thùng nào đó, một căn phòng nào đó rồi một mình lao ra giữa làn đạn, một mình chống lại phe đối nghịch. Tuy chẳng nói nửa lời nhưng lại tự làm lấy mọi việc. Chàng thích phim hành động là vì thế.

Nàng cũng từng được chàng nói với nàng là: "Từ bây giờ hãy nghe lời anh". Nàng mỉm cười hạnh phúc và nhất tâm mọi việc sẽ nghe lời chàng. Nhưng chỉ một vài ngày, một vài lần nàng nghe theo lời chàng còn sau đó đâu lại vào đấy, nàng vẫn thích làm theo ý mình. Nàng muốn được cùng chàng lo toan mọi việc, nàng muốn được chia sẻ, được khóc, được cười cùng chàng.

Trong phim tình cảm, trải qua bao sóng gió, hiểu lầm (mà những sóng gió, hiểu lầm rất dở mùa, rất ẩm ương)  nam, nữ nhân vật chính xa nhau rồi những nhớ thương, những chuỗi ngày thấm đẫm nước mắt. Nam nhân vật chính dường như quên luôn lời hứa với nữ nhân vật chính, anh ta chẳng làm được gì cho cô gái ấy cả vì đủ thứ lý do mà nhà đạo diễn có thể nghĩ ra. 

Trong phim hành động mọi việc diễn ra cực nhanh. Nam nhân vật chính vẫn chẳng nói một lời tình cảm yêu thương nào, hay một lời hứa nào với nữ nhân vật chính. Nhưng nhất cử nhất động của cô gái ấy vẫn được anh ta theo sát, chỉ cần một mối hiểm nguy nào rình rập cô gái ấy thì ngay lập tức anh ta xuất hiện hết sức bất ngờ và cũng hết sức thầm lặng để bảo vệ an nguy cho cô gái ấy. Chỉ khi nào bi kịch đẩy đến đỉnh điểm, hiểm hoạ xảy ra có nguy cơ khiến cả hai phải xa nhau hoặc mất nhau vĩnh viễn thì nam nhân vật chính mới ôm nhân vật nữ vào lòng. Anh ta đặt lên môi cô gái một nụ hôn thay cho mọi lời nói có thể là lời yêu, cũng có thể là lời tạm biệt.

Kết thúc một bộ phim tình cảm lãng mạn. Nam nữ nhân vật chính thường ở một nơi nào đó và cùng nhìn về một hướng mà ở đó mọi thứ đều rất yên bình. Cứ như là cuộc sống sau này của họ đã hết trở ngại rồi và họ sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Kết thúc một bộ phim hành động thì không như thế. Nam nhân vật chính nắm tay nữ nhân vật chính bước những bước đi mạnh mẽ, dứt khoát. Mặc cho bầu trời lúc đó có thể là hoàng hôn rực cháy hay xám xịt với mây đen vần vũ báo hiệu một cơn giông bão sắp tới nhưng ánh mắt họ nhìn nhau và mỉm cười. Chỉ cần luôn bên nhau thì khó khăn nào họ cũng vượt qua được. Họ chấp nhận dù con đường phía trước chẳng hề bằng phẳng, họ sẵn sàng đối đầu, chiến đấu tới cùng để bảo vệ hạnh phúc của họ, của những người họ yêu mến.

Phim và đời thực quả là rất khác nhau. Ở đời thực, nếu như kết thúc, thế nào rồi nàng cũng rẽ trái và chàng sẽ rẽ phải.

Thế nên nàng vẫn cứ xem phim tình cảm, chàng vẫn thích phim hành động. Và đôi khi nàng cùng xem bộ phim của chàng.

4 nhận xét:

 1. Người ta nói hai cái trái ngược nhau thường thu hút nhau, bởi thế người thích phim tình cảm thường hay yêu người thích phim hành động, và ngược lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cũng cãi nhau hoài đó chị! :)

   Xóa
 2. Chuyện gì xảy ra khi chàng thích phim tình cảm, còn nàng lại thích phim hành động nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm qua em liếc vội bên mục blog của bạn bè có câu là: Em rửa chén đi, thế giới để anh lo.
   Vậy nên, trong trường hợp ngược lại như anh nói thì câu chuyện xảy ra sẽ là: Anh rửa chén đi, thế giới để em lo! :))

   Xóa