28 tháng 10, 2013

Hoá ra em vẫn ở đây...Trong tác phẩm Trong thế giới của Maksim Gorky đã viết rằng: chúng ta là những nhân vật nhỏ bé giữa vô vàn con người, có thể gặp gỡ và quen biết nhau đều là hạnh phúc.

Và rồi, tôi thấy trong hàng triệu người chúng ta mới gặp được một người, trong hàng triệu năm, giữa biển thời gian mênh mông vô hạn, không có bước nào sớm, cũng chẳng có bước nào muộn, vừa khéo đuổi kịp nhau, cũng chẳng có lời nào đáng nói, chỉ có một tiếng hỏi nhẹ nhàng, “Ồ, em cũng ở đây à?”. Khi ấy chúng ta gặp nhau ở một giao lộ. Tưởng rằng sẽ có thể chung đường để kể nốt cho nhau nghe một quãng đời lưu lạc, nhưng biết đâu khi ánh mắt vừa chạm, chi bàn tay vừa chợt ấm lại phải chia xa.

Ai cũng nói đời người quanh co thế sự khó đoán, quanh đi quẩn lại bao năm vẫn sẽ quay về chỗ cũ, gặp được người ấy nhìn thấy cảnh ấy, một câu “thì ra em vẫn ở nơi đây” đã nói lên toàn bộ những cảm thán. Nhưng có mấy ai hiểu cho nỗi khổ của người đứng đợi ở chốn xưa?

Bạn đã bao giờ thực lòng yêu một người? Nụ cười của người ấy khiến bạn vui, nỗi đau của người ấy khiến bạn buồn, niềm vui nỗi buồn cứ vây quanh tâm trạng của bạn. Khi nhìn thấy người ấy đau buồn mà rơi lệ, bạn sẽ cảm thấy trái tim mình như bị dao cứa… 

Câu nói yêu một người là mong cho người ấy được hạnh phúc thì mình cũng thấy hạnh phúc không phải lúc nào cũng đúng. Tim bạn không nhói đau khi người bạn yêu đang chan chứa nói cười với người khác ư? Tôi nghĩ, chúng ta đừng cố tỏ ra mình cao thượng, hy sinh hạnh phúc của mình để người khác hạnh phúc. Bởi rằng khi tim bạn còn đau, thì lý trí bạn không khi nào thắng nổi đâu. Bạn cứ khóc đi, cứ giẫy giụa đi, bởi chỉ khi bạn đối diện với mất mát và khổ đau ấy bạn mới nhanh chóng thoát khỏi hiện thực mà đứng dậy.

Tình yêu của đàn ông chẳng kéo dài được bao lâu. Ở đâu thực sự tồn tại những lời thề non hẹn biển, biển cạn đá mòn, rồi nào là lâu dài mãi mãi, đời đời kiếp kiếp? Tất cả đều chỉ là những lời lừa gạt của đàn ông đối với phụ nữ, hoặc là của phụ nữ tự lừa gạt chính mình mà thi, để rồi đến cuối cùng chỉ là một câu “Xin lỗi". 

Vì rằng cho dù là đàn ông hay phụ nữ, thì cũng có những lúc tưởng mình là người đặc biệt nhất trong con mắt của đối phương. Ngay cả những người dù thông minh đến đâu chăng nữa nhưng khi đối diện với chuyện tình cảm cũng đều trở nên ngu ngốc hết. Cho nên bạn đừng khi nào cảm thấy mình trở nên đáng thương trong mắt người khác. Bởi vì bạn đã sống thực với bản thân mình, bởi vì bạn đã "dám yêu, dám hận".

Chuyện đáng sợ nhất trong cuộc đời, đó là kiên trì thứ không nên kiên trì, bỏ qua những thứ không nên bỏ qua. Khi ấy yêu có nghĩa là nói lời hối tiếc.

Chúng ta đã từng yêu, đã từng sai, từng giãy giụa, từng chịu ấm ức, từng tan nát cõi lòng, và từng ngẩng cao đầu dù mắt đẫm lệ. Nhưng chúng ta chưa bao giờ hối hận đó là khi chúng ta kiên trì đối với những thứ nên kiên trì, và bỏ qua được những thứ nên bỏ qua.

Bởi vì cuộc đời dài lắm, để đi hết được cuộc đời, con người phải trải qua biết bao những khoảnh khắc tỉnh táo và cả si mê...

Và bởi cuộc đời dài lắm, nhưng cuộc đời cũng chạy vòng quanh. Chỉ có tình yêu là rơi thẳng, rơi tới đáy...

12 nhận xét:

 1. Cũng có khi nó lơ lửng đó chị, tối chủ nhật bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chán ghét những thứ lửng lơ!
   Thà cứ yêu, cứ tổn thương, cứ giãy giụa còn hơn là yêu cũng không dám! :)

   Xóa
 2. Rất OK với cái chủ kiến của Phi Thiên Vũ, chị cũng vậy, cháy hết mình dù biết nó sẽ thành tro...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi chị em mình thừa năng lượng để yêu nên cứ đốt bớt đi chị nhỉ? :D

   Xóa
 3. Cũng 2 tháng rồi em mới trở lại với thế giới này. Ghé thăm chị.
  Em thích bài viết này, có nhiều điều trùng với tư tưởng của em. Đọc bài viết cảm thấy dường như chị đang nói hộ cho những gì em nghĩ vậy. Thanks!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em ổn chứ? Lâu rồi không thấy em, chị thỉnh thoảng đọc lại lá thư em viết cho chị cũng có chút cảm giác bất an.
   Bây giờ thấy em ở đây rồi, cảm giác bất an vơi đi phần nào. Và, hãy nói cho chị biết em thời gian qua ra sao nhé. Khi trở lại, nhất định phải mạnh mẽ hơn!
   Thân yêu em!

   Xóa
  2. Em vẫn ổn. Thời gian qua vì cv của em hơi bận một tí nên em ko vào thôi. Bận rộn làm mình chẳng còn thời gian để nghĩ ngợi gì nữa chị ạ.
   Nói câu này chị đừng giận nhé, nghe chị nói bất an khi vắng mặt em thực tình là em thấy vui vui sao ấy.
   Đúng là em đã mạnh mẽ hơn rồi, trước thực tế khiến mình nhận ra một điều là cần phải buông những gì đáng buông.
   Sk của chị đã khá hơn chưa? Miền Bắc đang vào đông, chị nhớ mặc ấm đừng để bị cảm nhé.

   Xóa
  3. Sức khoẻ chị ổn định hơn rồi em à, nhưng giờ vẫn phải gắn bó với thuốc. :D
   Sáng nay trời xám ngoét lại lắc rắc mưa phùn, cũng lạnh. Chị cảm ơn em thật nhiều, em là người thứ hai nhắc chị mặc áo ấm trong mùa đông này. Hì...
   Ngày làm việc hiệu quả em nhé!

   Xóa
 4. Suốt một ngày, xua cuộc đời chạy vòng quanh, rồi thả tình yêu rơi thẳng xuống đáy mà chả đứa nào chịu nghe. Chú cuộc đời cứ tuồn tuột rơi thẳng xuống đáy, còn cô tình yêu cứ cắm đầu chạy vòng quanh. Thôi thì anh em mình có chỗ giống nhau là hai đứa này vẫn chưa chịu gặp nhau! :-p

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic... Anh hơi ngược với em một chút. Cô nàng cuộc đời cứ chạy vòng quanh vòng quang, còn anh chàng tình yêu thì cứ rơi thẳng, rơi xuống đáy... Cái này dễ đưa đến kết quả cô nàng cuộc đời của em dính chết với chú cuộc đời của anh, và anh chàng tình yêu của em kết đôi với cô tình yêu của anh - nếu hai anh em mình ở gần. Như thế này hoá ra lại may khi hai anh em mình chẳng cho chúng có cơ hội để "hoá ra em cũng ở đây" :))
   Thế nên định luật Coulomb chưa bao giờ sai cả! :))

   Xóa